Muay Viet
abc

GIẢI VÔ ĐỊCH MUAY BORAN THẾ GIỚI LẦN ĐẦU TIÊN, TẠI AYUTTHAYA THAILAND
23-08-2019 16:31:47
Thành danh từ thể loại Muay Thai, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn không có đối thủ ở hạng cân 60kg khi giành được huy chương vàng sau 3 trận thắng trước các võ sĩ đến từ Canada, Sýp và Thái Lan. Ở hạng cân 54kg, võ sĩ Nguyễn Ngô Triều Nhật cũng xuất sắc giành chức vô địch. Về phía các võ sĩ nữ, thi đấu khá vượt trội trong hạng cân 48kg nhưng Nguyễn Thị Thanh Trúc chỉ được huy chương bạc do gặp sự cố biểu tình của phe “áo đỏ”. Ở hạng cân 45kg, dù thi đấu khá cố gắng nhưng võ sĩ Lương Thanh Tuyền không thể vượt qua được võ sĩ Canada ở trận bán kết nên chỉ đoạt được huy chương đồng.
 
Đây là lần đầu tiên tổ chức giải, Hiệp hội Muay Boran Thế giới (WMBF) đã quy tụ hơn 400 võ sĩ đến từ 35 quốc gia tham dự. Trong thời gian này, Hiệp hội Kru Muay Thai (KMA) cũng đã tổ chức các lớp học và nâng cấp đai cho hơn 1.600 thầy ở Thái Lan và 58 nước trên thế giới. Việt Nam cũng đã cử 2 thầy tham gia học và thi nâng cấp đai là Giáp Trung Thang (cấp bậc Master) và Đào Ngọc Vũ (cấp bậc thầy – Khan 11).
 
Để nâng tính đối kháng và cơ hội cọ xát cho các võ sĩ đến tham dự, BTC cũng tổ chức Giải đấu PRO-AM (bán chuyên nghiệp) dành cho các võ sĩ xuất sắc từ ngày 18 – 21/3.
 
 
 
Trong ngày 15/3, phe áo đỏ (được cho là lực lượng ủng hộ chính phủ Thái Lan đương thời) đã tập trung hàng trăm nghìn người từ các khu vực miền Bắc và Đông Bắc Thái Lan về thành phố Ayutthaya (cách thủ đô Bangkok khoảng 80km) để biểu dương lực lượng. Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong đoàn, ban huấn luyện đội tuyển Muay Boran Việt Nam đã quyết định “rút” võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc trong trận chung kết mặc dù cô đang là ứng cử viên sáng giá của chức vô địch nội dung này.
 
 
Nguồn: Trí Thiện - Báo Thể thao TPHCM »
Comments