Muay Viet
abc

Khai mạc giải vô địch penkat silat trẻ TPHCM năm 2013
17-08-2022 18:17:19

 

Đánh dấu 10 năm phát triển penkat silat thành phố
Tối 9/5, giải vô địch penkat silat trẻ TPHCM năm 2013 đã khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Quận Thủ Đức.
Theo đánh giá của giới chuyên môn, với hệ thống thi đấu phong phú, tạo nhiều sân chơi cho lực lượng trẻ (giải trẻ toàn thành, giải học sinh thành phố, HKPĐ), pencak silat TPHCM đã có bước tiến dài trong 10 năm gầy dựng và phát triển.
Giải đấu đó đã gắn liền với những nhà vô địch như Hà Huy Tường, Phạm Duy Linh, Lê Trác Công Nguyên, Phạm Chính Trực..., những nhân tố nòng cốt để phát triển phong trào pencak silat TPHCM sau này.
Nhìn rộng ra phạm vi cả nước, TPHCM là đơn vị duy nhất có hệ thống thi đấu đa dạng nhất, từ giải VĐ Học sinh, giải trẻ cấp thành cho đến giải VĐ thành phố và cả Cúp CLB mạnh TPHCM. Từ những bệ phóng chuẩn này, pencak silat TPHCM đến nay đã đóng góp khá nhiều thành tích cho võ thuật thành phố nói riêng và thể thao TPHCM nói chung trên đấu trường quốc gia, ngoài ra còn đóng góp nhiều nhân tố triển vọng cho đội tuyển quốc gia giành nhiều huy chương thế giới như Trần Thùy Minh Lý (HCV TG 2010, HCV ĐNA 2011), Trần Huỳnh Thanh Quốc (ĐKVĐTG 2010, HCV ĐNA 2008, HCB châu Á 2008), Diệp Ngọc Vũ Minh (á quân thế giới 2010), Lê Minh Khôi (HCV ĐNA 2008), Nguyễn Ngọc Mỹ Vy (HCV trẻ thế giới 2007)...
Trong khi đó ở thảm đấu quốc gia, các võ sĩ thành phố cũng để lại nhiều dấn ấn, đáng chú ý là ngôi vô địch toàn đoàn tại Giải trẻ toàn quốc năm 2007 và mới đây là 2 Giải trẻ toàn quốc 2011 và 2012. Không dừng ở đó, những huy chương vàng châu lục và thế giới cũng lần lượt được các võ sĩ Sài thành chinh phục.
Với ý nghĩa nhìn lại chặng đường một thập kỷ phát triển, giải đấu chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và mang một tầm vóc lớn hơn. Giải đấu này thu hút sự tham dự giải của 227 võ sĩ đến từ 15 đoàn có phong trào penkat silat mạnh trên địa bàn thành phố như: quận 1, quận 2, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp… Đặc biệt, giải có sự góp mặt của các võ sĩ đến từ Malaysia. Quận Gò Vấp tham dự giải với lực lượng đông đảo lên đến 32 võ sĩ nhằm hướng đến chức vô địch toàn đoàn năm nay.
Các võ sĩ dự tranh 50 bộ huy chương ở 2 nội dung tanding (đối kháng) và seni (quyền) ở 2 lưa tuổi (từ 14 – 17 và 18 – 20). Theo nhận định của giới chuyên môn, nhiều đơn vị có truyền thống như Tân Bình, Gò Vấp, quận 7, chủ nhà quận 8... sẽ tranh chấp ngôi vô địch toàn đoàn.
Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập bộ môn penkat silat TPHCM, UBND thành phố đã trao bằng khen cho tập thể và 4 cá nhân đóng góp tích cực cho phong trào penkat silat thành phố gồm: Giáp Trung Thang, Trần Thùy Minh Lý, Diệp Ngọc Vũ Minh, Trần Huỳnh Thanh Quốc. Bên cạnh đó Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM cũng trao giấy khen cho tập thể và 9 HLV, 19 VĐV, 8 trọng tài.
LÊ GIANG
 
 
 
Comments